Ngày đăng

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột là bệnh khá phổ biến của nước ta, bệnh này chủ yếu lây qua việc ăn uống thiếu vệ sinh. Bệnh này có khả năng tái nhiễm rất cao và do đó dùng thuốc vẫn là một trong những giải pháp chính để kiểm soát các bệnh này.

Bệnh nhiễm lý sinh trùng đường ruột là tình trạng do ký sinh trùng đường ruột gây lên, giun trưởng thành ký sinh lấy chất dinh dưỡng, gây tổn thương niêm mạt ruột và một số cơ quan khác.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Một số loại bệnh nhiễm ký sinh trùng đường ruột hay gặp

Giun kim

Loại giun này chủ yêu gây ra ở lứa tuổi trẻ em, do thức ăn hoặc nước bẩn có chứa trứng giun hoặc nhiễm tự nhiên ở trẻ em theo đường chân- tay – miệng. Biểu hiện khi nhiễm loại giun này đo là trẻ em bị ngứa ở hậu môn làm mất ngủ, do gãi có thể gây ra các vết xước trong quanh hậu môn, trẻ gái có thể bị viêm âm hộ âm đạo.

Giun móc

Loại giun và bệnh này thường gặp ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nước có khí hầu nóng ẩm. Giun trưởng thành có kích thước 1 – 2 cm sống ở tá tràng và hỗng tràng, mỗi con hút mau khoảng 0,2ml/ ngày vì vậy sẽ gây ra tình trạng thiếu máu nhược sắc nặng.

Giun lươn

Là loại Trichiuris Trichiura sống ở đại tràng, thường gặp nhất ở khu vực kém về sinh, loại giun này lây nhiễm qua đường thức ăn, đồ uống sống, bển chưa trúng giun. Thường khi nhiễm loại giun này sẽ không có triệu chứng và chỉ phát hiện tình cờ qua xét nghiệm phân.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Sán xơ mít: Đây là loại giun dẹt có đốt dài 6-10m, biểu hiện khi nhiễm như đau bụng mơ hồ, chán ăn hoặc ăn không biết no.

Sán màng:  Là loại sán dẹt, lấy nhiễm bắt đầu từ ấu trùng sống trong nước ngọt xâm nhập vào da bệnh nhân, sau đó theo các tính mạch và bạch mạch về gan. Các biểu hiện như đau dầu, sốt, rét, run, ho, đau cơ, đau khớp, gan to đau, tăng bạch cầu.

Sán lá gan lớn: đây là bệnh do nhiễm loài sán Fasciola Hepatica, biểu hiện sẽ chia làm 3 giai đoạn, biểu hiện cấp tính là giai đoạn ấu trùng vào gan, các triệu chứng sẽ là sốt, đau vùng gan, tăng bạch cầu ái toan, gan to, chức năng gan bị tổn thường, rối loạn tiêu hóa,…

Sán lá gan nhỏ: Trứng sán nở trong nước hoặc được ốc ăn vào sẽ trở thành ấu trùng, ấu trùng thâm nhập vào cá, đóng nâng, người ăn phải loại cá này chưa nấu chín sẽ mắc bệnh. Nếu như không điều trị mà để lâu sẽ dẫn đến các biến chứng như viêm đường cơ mật, xơ quanh khoảng của, có thể xuất hiện ung thư biểu mô đường mật.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột
Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Thuốc Detoxic hỗ trợ diệt nhiễm ký sinh trùng đường ruột.

Sản phẩm Detoxic đã được các chuyên gia nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng trước khi đưa ra thị trường, với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên các loại thảo mộc, Detoxic được đánh giá là sản phẩm diệt ký sinh trùng một cách hiệu quả ngay từ liệu trình đầu tiên.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Hãy đặt hàng ngay dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn và hỗ trợ , giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm này. Tiêu diệt giun sán một cách nhanh chóng nhất bằng cách sử dụng Detoxic sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

Nhiễm ký sinh trùng đường ruột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *