Ngày đăng

Các loại ký sinh trùng gây bệnh

Các loại ký sinh trùng gây bệnh

Các loại ký sinh trùng gây bệnh – Có rất nhiều loại ký sinh trùng gây bệnh hiện nay,do khi hậu nhiệt đới của nước ta cùng ý thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường không đảm bảo và những thói quen sinh hoạt lạc hậu và điều kiện thuận lợi dễ dàng mắc bệnh nhiễm ký sinh trùng. Topbanchay.com sẽ đưa ra một số loại ký sinh trùng gây bệnh hay gặp phải ở đường ruột để bạn có thể tham khảo.

Thế nào là các loại ký sinh trùng gây bệnh đường ruột

Ký sinh trùng đường ruột có kích thước nhỏ, lây lan phổ biến qua nước mà chúng ta tiêu thụ vào cơ thể hàng ngày. Khi bị nhiễm ký sinh trùng, con người có thể phải chung sống với chúng suốt đời, đồng thời có thể sẽ gặp phải một số vấn đề như mù lòa, suy tim, hay co giật và vài trường hợp sẽ dẫn đến tình trạng tử vong.

Xem thêm: diệt ký sinh trùng

Các loại ký sinh trùng gây bệnh
Các loại ký sinh trùng gây bệnh

Các loại ký sinh trùng gây bệnh đường ruột

Bệnh do amip

Là một bệnh xuất hiện trên toàn thế giới, nhưng xuất hiệt nhiều ở các nước nhiệt đới có điều kiện vệ sinh thấp kém, căn bệnh này sẽ gây ra các bệnh đặc trưng là loét niêm mạc, đại tràng và có khả năng gây ra các ổ abces ở những cơ quan khác.  Bệnh này lay ra đường tiêu hóa do thức ăn, nước uống nhiễm kén amip.

Nhiễm giun

Giun kim: loại giun nay trẻ em rất dễ mắc phải, giun sống ở đoạn cuối hồi trang và manh tràng, giun cái mang trứng và đẻ ở trực tràng. Loại giun này nhiễm phải do thức ăn hoặc nước bẩn có chứa trứng giun.

Giun đũa: Bệnh do nhiễm loại Ascaris lumbricoides, giun trưởng thành sẽ sống ở ruột non từ nhiều tháng đến 1 năm rưỡi, giun cái đẻ trứng theo phân ra ngoài. Lây nhiễm qua đường ăn uống có nhiễm trừng giun đũa. Biểu hiện bị bệnh này rối loạn tiêu hóa, đau bung, buồn nôn, nôn khan, ngoài ra giun có thể chui lên ống mật gây đau, viêm đường mật.

Giun móc: Giun trường thành thường dài từ 1 – 2 cm song ở tá tràng và hỗng tràng, chúng sẽ gây ra tình trang thiếu máu nhặc  sắc nặng.

Các loại ký sinh trùng gây bệnh
Các loại ký sinh trùng gây bệnh

Nhiễm sán

Sán sơ mít: gồm Taenia saginata và Taenia solium đây là loại giun dẹt có đốt và dài 6-10 m, sán trưởng thành sống ở ruột non.

Sán lá gan lớn: do nhiễm loài sán Fascio hepatica. Sản trường thành sống ở đường mật của bệnh nhất. để trứng, trứng sẽ theo phân ra ngoài, phát triển thành các mao ấu trùng, đóng kén vào các cây sống dưới nước, người ăn phảu chúng sẽ vào ống tiêu hóa, đến gan, và phát triển trong đường mật.

Sán lá gan nhỏ: Con trưởng thành sống ở đường mật, đôi khi sống trong ống tụy. Trứng nở trong nước hoặc được ốc ăn vào sẽ nở thành ấu trùng, ấu trùng thâm nhập vào cá, đóng nang, người ăn phải loại cá này chưa được nấu chín sẽ mắc bệnh.

Cách phòng chống và chữa bênh nhiễm ký sinh trùng

Năm 2016, Viện  Ký sinh trùng và Y học Nhiệt đới đã thử nghiệm thành công một hệ thống sản phẩm mới có tên là Detoxic, đây  là sản phẩm chống lại ký sinh trùng một cách hiệu quả.

Tẩy  giun sán và trứng 100%, bình thường hóa các chức năng và trình trạng của tuyến ụy, loại bỏ các dẫu hiệu nhiễm ký sinh trùng bị viêm da, dị ứng, loại bỏ viêm loét dạ dày, tiêu chảy, loại bỏ chứng thiếu máu.

Các loại ký sinh trùng gây bệnh
Các loại ký sinh trùng gây bệnh

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này, vì thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên sẽ không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng.

Bạn cần mua hàng và tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hãy đặt hàng ngay dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *